Trang chủ » Mẹ & Bé » Xe đạp cho bé – Một số điều cần lưu ý

Xe đạp cho bé – Một số điều cần lưu ý

647 Lượt xem

Ngày nay trên khắp các khu vui chơi, các công viên không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh những em nhỏ chạy trên những chiếc xe đạp hai bánh, bốn bánh dạo vòng vòng khắp các ngõ ngách theo sau là sự dõi theo quan sát của bố mẹ.

>>Xem thêm: Xe đạp cho bé và thói quen vận động

Tập cho trẻ thói quen chạy xe đạp ngay từ nhỏ là một điều rất tốt, bé vừa có thể vui chơi vừa rèn luyện sức khỏe và tập được thói quen vận động ngay từ khi còn bé tạo đà cho sự phát triển lâu dài trong tương lai.

Nhung-nguyen-tac-vang-khi-tre-di-xe-dap_1

Tuy nhiên chạy xe đạp cũng tìm ẩn những mối nguy hiểm gây ảnh hưởng không tốt cho bé như va chạm, ngã xe, làm xay sát  tay chân của bé gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Để bé có thể chạy xe một cách an toàn điều đầu tiên bạn nên mua loại xe đạp bốn bánh để giúp bé giữ thăng bằng tốt hơn nhờ vào hai bánh phụ phía sau giúp xe không bị ngã.

Song song đó các mẹ phải trang bị cho con mình các vật dụng hổ trợ như nón bảo hộ dành cho bé, bao tay và bọc hai đầu gối,trỏ tay của bé vì những vị trí này là nơi tiếp xúc với đất, mặt đường khi không may xe ngã….như thế bạn có thể yên tâm hơn khi cho con vui chơi một cách an toàn và lành mạnh.

ptg00021668-766d1xedap

Một điều đáng lưu ý hàng đầu bạn cũng đừng bao giờ quên phải luôn theo dõi bé đảm bảo rằng bé luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé. Khi bé đã thuần thục với việc chạy xe đạp bạn hãy mua loại xe đạp hai bánh cho bé để bé có thể tự lái và giữ thăng bằng điều khiển xe hoặc bạn có thể tháo hai bánh phụ phia sau xe ra để trở thành chiếc xe đạp hai bánh nếu như bé yêu nhà bạn vẩn thích sử dụng chiến hữu của mình ngay từ những ngày đầu tiên.

Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều mẫu xe đạp cho bé tại Hanggiasoc với kiểu dáng, màu sắc, chất lượng cũng như giá cả khác nhau  như:

Xe đạp cho bé từ 2 – 8 tuổi

Xe đạp hai bánh thái cho bé

Xe đạp hai bánh cho bé