Trang chủ » Gia dụng » Những lưu ý khi sử dụng bếp điện quang
loading...

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện quang

219 Lượt xem

Bếp điện quang ngày nay trở nên phổ biến rộng rãi, là công cụ hỗ trợ nấu ăn khá tiện lợi. Có thể tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng, tiết kiệm được thời gian nấu ăn. Và đặc biệt hơn nữa bạn sẽ dễ dàng vệ sinh hơn so với các bếp gas thông thường.

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng bếp điện quang:

Tham khảo thông tin của bếp

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào thì điều đầu tiên là bạn nên tham khảo các thông tin về sản phẩm để có thể sử dụng chúng một các hiệu quả nhất. Đối với bếp điện quang cũng vậy, bạn nên lưu ý các nút chức năng của bếp. Nếu bạn sử dụng sai nút chức năng sẽ có thể làm hỏng các món ăn mà bạn đang nấu.

Tham khảo thông tin của bếp trước khi sử dụng

Lưu ý về nhiệt độ khi nấu

Khả năng làm đốt nóng nồi, niêu, xoong, chảo của bếp điện nhanh hơn so với bếp ga thông thường. Do vậy để tránh làm cháy, hỏng xoong chảo bạn nên đun nóng chúng trước khi cho thức ăn vào nấu. Và cũng tùy thuộc vào từng món ăn mà bạn sử dụng nhiệt độ thích hợp.

Sử dụng nồi, chảo phù hợp với bếp

Nên chọn mua loại chảo inox có đáy vừa phải để sử dụng với bếp, tránh dùng chảo nhôm vì chúng rất mau nóng, dễ làm thực phẩm cháy nhanh khi cho vào. Còn đối với nồi thì có thể sử dụng nồi thủy tinh, sứ, nhưng không nên dùng nồi có đáy mỏng.

Sử dụng xoong, nồi inox cho bếp điện quang

Có thể nướng bằng bếp điện quang

Bếp điện có nhiệt độ ổn định hơn so với các bếp gas thông thường, do thế bạn có thể nướng thức ăn một cách tuyệt vời trên bếp điện, thức ăn sẽ dễ dàng chín đều và ngon hơn. 

Có thể tiết kiệm được năng lượng

Bạn có thể tắt bếp sớm vài phút trước khi món ăn sắp chín, vì lượng hơi nóng còn lại của bếp có thể làm thức ăn chín hoàn toàn. Chỉ áp dụng với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên.

Hy vọng với những điều lưu ý như trên sẽ giúp các bạn sử dụng bếp điện một cách hiệu quả và an toàn hơn trong việc nấu nướng tại nhà.

Chi tiết bếp điện quang panasonic: http://hanggiasoc.vn/bep-dien-quang-panasonic-md-2313.html.