Trang chủ » Mẹ & Bé » Những lưu ý khi cho bé đi xe đạp

Những lưu ý khi cho bé đi xe đạp

741 Lượt xem

Đi xe đạp không chỉ đơn thuần là ngồi lên xe và cầm lái đạp thật mạnh thật nhanh hai bàn đạp là đúng mà chúng ta phải biết đi sao cho đúng với tư thế và cách thức để hướng dẩn cho các bé một cách hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: Xe đạp cho bé và các tác dụng không ngờ

Sau đây là một tư thế cơ bản nhất để cho bé nhà bạn chạy xe đạp một cách hiệu quả và đem lại kết quả  như mẹ mong muốn chúng ta hãy cùng nhau tham khảo nhé !

Tư thế: Tư thế trẻ em đi xe đạp sai không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả rèn luyện, mà còn rất dễ làm thương tổn thân thể. chả hạn như hai chân khuỳnh rộng, cúi đầu, vẹo lưng…đều là những Tư thế không chính xác nếu ngồi không đúng sẽ ảnh hưởng đến dáng đi sau này của bé không tốt cho sự phát triển.

Xe đạp cho bé

Tư thế đúng đó là: thân thể hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duổi thẳng, hóp chặt bụng, dùng cách thở bằng bụng, hai đùi đồng thời với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn kết hợp ăn nhịp, song song để ý tới nhịp độ đạp xe.

– Động tác:Nhiều người cho rằng, đạp xe chính là chân đạp xuống dưới, bánh xe quay thì đạp. Thực ra, đạp xe chuẩn xác bao gồm 4 động tác hợp nhất: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn tất tròn một nhịp đạp xe. Như vậy đạp xe nhịp nhành không chỉ tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh tốc độ.

– Tốc độ:Trên thực tiễn, nhiều người do bận rộn hoặc không chú ý nên chỉ đạp xe dưới mức khả năng của mình. Điều này cũng tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ là tốt hơn đến 3 lần nếu biết và đạp với hết khả năng của mình. Lấy ví dụ về một buổi đạp xe kéo dài trong 30 phút: 10 phút đầu đạp với tốc độ 20-25 km/h để làm nóng, và cũng là thời gian ra đến đường tập chính, 10 phút sau đó, đạp nhanh hết mức có thể.

xa đạp hai  bánh cho bé

Ở giữa giai đoạn này, trẻ em phải có cảm giác khó thở, đổ mồ hôi, và hơi khó để duy trì vận tốc nhưng đây chính là giai đoạn quan yếu nhất vàtrẻ em không nên đạp chậm lại mà cần cố gắng duy trì tốc độ cao nhất càng lâu càng tốt.10 phút cuối là thời gian buông lỏng nên cần đạp chậm để về nhà.

Để trẻ em đạp xe với tất cả khả năng, trẻ em nên có một đồng hồ đo thời gian và tốc độ, để so sánh tốc độ cao nhất để đạt được qua mỗi ngày.

Đó là một bài học cỏ bản nhất về việc đi xe đạp đúng cách cho trẻ bên cạnh đó việc chọn mua một chiếc xe đạp cho bé là đều hết sức quan trọng nếu bạn chọn loại xe quà lùn so với chiều cao của bé thì bé phải gập người xuống mới có thể chạy được hay quá cao so với bè thì bé không thể chạy được mà bạn phải chọn loại xe vứa phải thích hợp với thể trang, chiều cao của từng bé.

Bạn có thể tham khảo và chọn mua nhiều mẫu mã xe đạp cho bé tại hệ thống của chúng tôi như:

Xe đạp hai bánh cho bé từ 2 đến 8 tuổi

xe đạp hai bánh thái cho bé

Xe đạp bốn bánh cho bé

Hãy chọn cho con em bạn chiếc xe đạp phù hợp và an toàn nhất !!