Trang chủ » Gia dụng » Nồi áp suất điện và nồi áp suất cơ, nên chọn loại nào?
loading...

Nồi áp suất điện và nồi áp suất cơ, nên chọn loại nào?

233 Lượt xem

Nên chọn mua nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện là câu hỏi đang làm khó không ít người. Để chọn mua nồi áp suất phù hợp nhu cầu gia đình, 3 yếu tố bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua là tính năng, mức giá và độ an toàn.

Nồi áp suất cơ khác nồi áp suất điện như thế nào?

Nồi áp suất cơ (nồi áp suất cơ là gì?) được dùng bằng cách bắc lên bếp gas hay bếp điện trong khi nồi áp suất điện tử (nồi áp suất điện tử là gì?) thì có dây cắm vào nguồn điện. Nồi áp suất cơ thực ra chỉ là một chiếc nồi bình thường với nắp nồi có ron hít cho kín khí, van xả, trong khi đó, nồi áp suất điện tử còn có thêm hệ thống điện, các chế độ nấu tự động tích hợp, van cảm ứng an toàn…

nen-mua-noi-ap-suat-co-hay-noi-ap-suat-dien-tu-1

Nồi áp suất cơ dùng nấu trên bếp gas

Về bề ngoài, nồi áp suất điện cũng to nặng, kềnh càng hơn so với nồi cơ. Nồi áp suất điện tử cũng chỉ có dung tích từ 5 lít trở lên chứ không có loại nhỏ cỡ 3 lít như nồi nấu với bếp gas.

So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện tử

Khác với nồi cơm điện cơ và điện tử, cách sử dụng của nồi áp suất điện rõ ràng là đơn giản hơn so với nồi cơ. Khi dùng nồi cơ, bạn cần đậy nắp và bật lửa lớn đến khi đạt được áp suất nhất định thì giảm lửa hoặc tắt bếp, còn với nồi áp suất điện thì hoàn toàn tự động, chỉ cần bấm “Start”. Với nồi áp suất điện bạn cũng không cần tính toán thời gian nấu như nồi cơ mà chỉ cần chọn chế độ nấu tự động có sẵn là được.

nen-mua-noi-ap-suat-co-hay-noi-ap-suat-dien-tu-3

Nồi áp suất điện có chế độ nấu tự động nên an toàn hơn cho người sử dụng

Nồi áp suất điện tử an toàn hơn so với nồi áp suất cơ nhờ có van an toàn nên bạn không thể mở nắp nồi khi chưa xả áp suất. Tuy nhiên, nồi áp suất điện tử thường đắt hơn từ 2 đến 3 lần so với nồi áp suất cơ.

Chọn mua nồi áp suất phù hợp

Với gia đình ít người và ít khi dùng nồi áp suất thì bạn chỉ cần sắm một chiếc nồi áp suất cơ dung tích nhỏ là được. Nếu bạn không có nhu cầu nấu nhiều loại món ăn quá cầu kì mà chỉ thi thoảng ninh thịt, hầm xương thì một chiếc nồi áp suất cơ đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

noi-ap-suat-panasonic-5-lit-2


Nồi áp suất điện Panasonic 5 lít với nhiều tính năng và mức giá rẻ

Nếu bạn là người bận rộn hoặc nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn mua nồi áp suất điện tử vì chúng an toàn hơn rất nhiều,tránh xảy ra cháy nổ do bỏ quên nồi trên bếp hay quên xả khí, ngoài ra khóa ngăn mở nồi khi chưa hết áp suất trong nồi cũng thêm an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, nồi áp suất điện có tích hợp nhiều chế độ nấu tự động cũng giúp các bà nội trợ bận rộn tiết kiệm thời gian hơn.

Một số nồi áp suất điện có giá tốt để bạn tham khảo như:

Nồi áp suất điện Panasonic 5 lít có giá 688.000đ

Nồi áp suất điện Kim Cương 6 lít có giá 825.000đ