Trang chủ » Chăm sóc sức khoẻ » Máy massage trị liệu và căn bệnh đau cột sống
loading...

Máy massage trị liệu và căn bệnh đau cột sống

623 Lượt xem

Bệnh đau cột sống (đau lưng) là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Có đến 80% số người mắc bệnh đau cột sống là nhân viên văn phòng, lái xe, thợ may…những người thường xuyên phải ngồi một chỗ hoặc ít vận động.Và lối sống công nghiệp cùng với đặc tính của công việc buộc bạn không có những lựa chọn khác hay còn gọi là các căn bệnh nghề nghiệp. Đau nhói ở cột sống có thể phòng ngừa được nếu bạn có chế độ ăn uống, học tập và làm việc hợp lý.

Chúng ta cùng điểm lại một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau cột sống ngày nay:

Đau cột sống – đau lưng có rất nhiều nguyên nhân đau cột sống do căng cơ, bong gân cột sống và co thắt.

Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đau cột sống lưng là do tổn thương của cơ lưng (chứng căng cơ) hay dây chằng (chứng bong gân). Cả hai chứng bệnh này có thể xẩy ra vì nhiểu lý do như nhấc vật nặng lên không đúng cách, tập tạ quá sức và tư thế vận động sai lệch. Chẳng hạn như khi bạn xoay mình ở vùng eo, phần dưới lưng là điểm quay nên dể bị căng cơ nhất.

máy massage trị liệu

Nhân viên văn phòng thường xuyên bị đau lưng do phải ngồi làm việc suốt với máy vi tính

Đôi khi bị căng cơ hay bong gân người ta cảm thấy đau ngay, nhưng có những trường hợp khác thì chỉ thấy đau và lưng cứng đơ về sau. Một cơ bị tổn thương có thể “thắt lại” gây ra chứng co thắt nhằm giữ cho vùng bị tổn thương bất động giúp tránh bệnh trở thành nặng hơn.

Căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại những di chứng và hiệu quả nghiêm trọng và cách điều trị của nó cũng không quá khó nếu như chúng ta kiên trì và điều trị theo phương pháp hợp lý.

Điều trị thoái hoá cột sống phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trong hầu hết các trường hợp, không cần thiết phải phẫu thuật. Biện pháp đầu tiên là nằm nghỉ ngơi và uống thuốc giảm đau. Người bệnh cần tập vật lý trị liệu để tăng cường cơ bắp ở lưng và cải thiện tính linh hoạt, vận động.

máy massage trị liệu

Các tổn thương vùng lưng ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của bạn

Bên cạnh đó bạn có thể điều trị chứng đau lưng, đau cột sống này ngay tại nơi làm việc bằng những máy massage trị liệu tiện dụng nhỏ gọn với thiết kế miếng dán. Máy massage trị liệu truyền luồng xung điện vào cơ thể xua tan những cơn đau nhanh chóng.

>>Xem thêm: Các công dụng tuyệt vời từ máy massage trị liệu

Đau lưng lâu dài không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng đau cột sống, thoái hóa cột sống chính vì thế với máy massage trị liệu bạn có thể điều trị dứt điểm ngay những cơn đau khi mới phát hiện để kịp thời ngăn chặn chuyển biến dẫn đến bệnh càng nặng hơn, với thiết kế nhỏ gọn tiện dụng bạn có thể mang theo bất cứ nơi đâu nơi làm việc, nơi bạn nghỉ ngơi và nhiều hơn thế.

máy massage trị liệu

Máy massage trị liệu 4 miếng dán Health Herald giúp bạn xoa dịu những cơn đau nhức

Phẫu thuật là biện pháp cuối cùng đối với những người đau nặng. Phẫu thuật được chỉ định cho những bệnh nhân đau mãn tính nặng, tổn thương dây thần kinh và mất kiểm soát đối với bàng quang và ruột. Thủ thuật phẫu thuật được sử dụng khác nhau tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Nếu thoái hoá cột sống do thoát vị đĩa đệm, có thể được phẫu thuật để khôi phục lại cấu trúc bình thường. Ở những bệnh nhân hẹp tuỷ sống, phẫu thuật giúp giảm áp lực lên cột sống tạm thời.