Trang chủ » Mẹo vặt » Kinh nghiệm mua sắm » Kinh nghiệm sử dụng máy xay sinh tố cho bạn
loading...

Kinh nghiệm sử dụng máy xay sinh tố cho bạn

194 Lượt xem

Máy xay sinh tố Kenwood rất phổ biến trong từng gia đình, hỗ trợ cho các bà nội trợ trong việc chế biến đồ ăn cho cả gia đình. Lựa chọn mua và sử dụng máy xay sinh tố không phải là điều đơn giản, hãy theo dõi bài này để biết thêm những điều đó, để bạn có thể mua đúng sản phẩm chất lượng, sử dụng tốt máy xay sinh t.

– Lựa chọn mua máy theo các dòng nổi tiếng như: Sinbo, Kenwood, Bullet,Philips… để có được sản phẩm tốt và chất lượng nhất mà giá cả lại phù hợp và vừa túi tiền của mỗi người.

– Có các loại máy như máy xay khô ướt, máy xay đa năng và máy xay cầm tay. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình loại máy thích hợp, vừa phải với nhu cầu sử dụng.

Máy xay sinh tố dành cho cả gia đình bạn

– Trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra có thực phẩm trong cối xay chính chưa hay các khối phụ. Lưu ý khi đang xay không được mở nắp ra cho đến khi dao ngừng hẳn.

– Bạn nên tuân thủ theo định mức xay, nên phải lược lọc kỹ thực phẩm như cá, thịt, tôm,… và bạn nên nhớ trước khi xây thực phẩm nên để ráo nước cho khỏi bắn ra ngoài.

– Khi máy đang hoạt động không được dùng tay để lấy các thực phẩm ra khỏi máy. Bạn không nên xay quá 30 giây, đặc biệt khi máy nóng nên nghỉ mấy phút rùi hãy xay tiếp.

Kinh nghiệm sử dụng máy xay sinh tố dành cho bạn

– Nên thường xuyên vệ sinh máy khi không sử dụng, giúp bảo vệ tốt sức khỏe cho gia đình bạn. Nên tắt điện trước khi vệ sinh máy, cẩn thận với lưỡi dao và bộ phận cắt của máy xay.

– Để đảm bảo máy có thể sử dụng lâu dài, sau khi bạn xay xong nên ngâm và rửa sạch dao và phễu bằng bàn chải mềm. Lưu ý không nên tráng nước quá nóng sau đó để cối trong tủ lạnh, vì với những vật liệu bằng nhựa giòn rất rễ bị nứt.

Khi sử dụng đồ dùng nhà bếp, bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên để có thể tránh vi khuẩn, ruồi, kiến bám trên các vật dụng đó.