Trang chủ » Làm đẹp » Hướng dẫn sử dụng kem nền đúng cách
loading...

Hướng dẫn sử dụng kem nền đúng cách

289 Lượt xem

Hướng dẫn sử dụng kem nền đúng cách

Trang điểm là một trong những thói quen không thể bỏ của nhiều chị em. Nó không chỉ giúp chị em rạng ngời hơn mà giúp họ tự tin hơn trong tiếp. Một trong những bước quan trọng đó chính là kem nền. Dù bạn sở hữu loại kem nền đắt tiền từ thương hiệu nổi tiếng nhưng không sử dụng đúng cách thì cũng không có được lớp trang điểm hoàn hảo. Dưới đây là những quyết để khi sử dụng kem nền không bị mốc và lâu trôi.

Chọn loại kem nền phù hợp

Bí quyết đầu tiên để có được lớp trang điểm hoàn hảo là phải chọn được kem nền phù hợp vơi màu da. Loại kem nền hoàn hảo phải là màu tiệp với làn mặt mộc của bạn. Nên chọn kem nền có màu sậm vì tone màu này có khả năng che khuyết điểm tốt hơn.
Ngoài ra, việc chọn kem nền cũng phụ thuộc vào loại da của mỗi người. Da nhờn nên chọn kem nền có dạng lỏng. Ngoài ra, nên chọn kem nền của những thương hiệu uy tín để tránh tình trạng dị ứng da khi sử dụng.

Sử dụng kem lót trước khi đánh kem nền

Kem lót sẽ giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn, giảm bớt tình trạng kem nền bị trôi, xỉn màu hay có dấu hiện bị bở, làm lộ rõ các nếp nhăn, đồng thời giúp da nhìn bóng mịn hơn, đồng thời lại hỗ trợ kiểm soát dầu, che phủ lỗ chân lông. Không nên đánh đồng tác dụng của kem dưỡng và kem lót, vì kem dưỡng không có khả năng hiệu chỉnh sắc tố da và giữ màu kem nền tốt như kem lót chuyên dụng.

Sử dụng cọ để tán kem nền

Sử dụng cọ không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng kem nhất đồng thời giúp tạo lớp nền mỏng nhất, mịn nhất, tự nhiên nhất và ít bị mốc. Nên chọn cọ được làm từ sợi tổng hợp, vì loai cọ này giúp tán đều kem nền.

Không nên sử dụng kem che khuyết điểm trước kem nền

Việc sử dụng kem che khuyết điểm trước khi dùng kem nền sẽ không phát huy được tác dụng mà còn khiến lớp trong điểm nặng nề.

Không nền phù kem nền cho toàn bộ khuôn mặt

Công dụng của loại kem này là che khuyết điểm vì vậy nên sử dụng kem nền cho những vùng da tối hơn trên khuôn mặt như dọc sống mũi. Nên sử dụng kem nền theo mùa, vì vào mùa hè, da bạn thường bị rám nắng, vì vậy nên chọn kem nền có màu tối hơn so với kem nền dành cho mùa đông khi da sáng hơn. Hoặc bạn có thể trộn hai màu với nhau để có được màu sắc theo ý muốn.