Trang chủ » Làm đẹp » Hướng dẫn sử dụng chì kẻ lông mày đúng cách
loading...

Hướng dẫn sử dụng chì kẻ lông mày đúng cách

207 Lượt xem

Nếu như đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì cặp chân mày lại mang sức hút bí ẩn của đôi mắt. Thật vậy, không có đường nét nào trên khuôn mặt lại có thể toát lên nét đặc trưng khơi gợi nhiều cảm xúc như lông mày. Kẻ chân mày quá nhiều sẽ khiến bạn trông lạ lẫm và ngược lại, gương mặt sẽ mất đi nét biểu cảm nếu ta không biết cách chăm chút đúng mức cho cặp chân mày thêm sinh động. Dưới đây là một số kỹ thuật bạn có thể áp dụng nhằm làm tăng thêm nét quyến rũ cho đôi lông mày của mình.

Hiểu rõ chân mày bạn thuộc loại nào?

Tùy thuộc vào hiệu quả mong muốn mà bạn có thể sử dùng các loại bút kẻ chân mày khác nhau. Hãy khôn ngoan cho dù bạn có là Lily Collins hoặc Camila Belle với vẻ đẹp tự nhiên và một mái tóc high-light chăng nữa thì bạn vẫn cần đến trợ thủ đắc lực để giúp cho đôi lông mày thêm xinh.


ke may dung cach (1)

Nếu bạn có mái tóc sáng/lông mày thưa

Dùng chì kẻ màu sáng và bắt đầu kẻ từ góc trong chân mày hướng xuống phía dưới theo chiều tự nhiên. Nhẹ nhàng chải đều. Kiểm tra lại trước gương. Tốt nhất bạn nên quay lại ít phút sau đó để kiểm tra màu sắc có tươi mới hay không. Nếu bạn có mái tóc màu sáng thì sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình nhiều loại bút chì kẻ phù hợp.

cach-trang-diem-khien-ban-gia-truoc-tuoi3

Đối với lông mày trung bình

Dùng chì lấp vào những khoảng thưa của lông mày. Hãy nhấn mạnh các điểm cần nổi bật để thu hút nhưng đừng gây ra sự tương phản quá khác biệt. Vẽ các nét mảnh dọc theo phía bên dưới chân mày sau đó dùng bàn chải chải đều hướng ra ngoài. Hãy cố gắng dùng loại chì kẻ chân mày với nhiều tính năng. Đầu lớn dùng để vẽ góc bên trong đầu chân mày trong khi đó đầu nhỏ có thể sử dụng để vẽ các nét mỏng hơn, làm cho đuôi lông mày của bạn trông sắc mảnh hơn. Cuối cùng hãy chải khuếch tán để tạo sự hài hòa.

trang-diem-cho-guong-mat-tron-tro-nen-thon-gon-4

Lông mày rậm

Với loại chân mày này bạn nên cần một bút kẻ dạng gel hoặc sáp vì nó sẽ mang lại màu sắc sáng hơn. Nếu như bạn muốn có một đôi chân mày rậm không có nghĩa là phải lập tức chọn ngay bút kẻ màu đen. Hãy chọn màu sắc tương đồng nhưng không quá tối so với màu tự nhiên trước đó. Vẽ chân mày theo cách thông thường nhưng với kiểu lông mày này bạn nên cân nhắc trước khi bắt đầu với những phần còn lại. Không nên kẻ quá đậm so với màu tóc tự nhiên. Sau khi hoàn tất hãy chải đều lông mày hướng ra phía ngoài, chỉnh sửa lại màu sắc cho đến khi bạn hoàn toàn ưng ý.

Thu Hiền

Theo Vogue