Trang chủ » Chăm sóc sức khoẻ » Công dụng của vớ y khoa trong điều trị suy tĩnh mạch
loading...

Công dụng của vớ y khoa trong điều trị suy tĩnh mạch

384 Lượt xem

Suy tĩnh mạch thường gặp ở người đứng hoặc ngồi quá lâu khiến máu bị ứ động ở phần dưới chân. Các triệu chứng như nhức chân, mỏi chân, nặng chân, phù chân, có cảm giác kiến bò và ngứa. Mang vớ y khoa là một trong các phương pháp điều trị hiệu quả làm giảm các triệu chứng trên của bệnh. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của loại vớ đặc biệt này.

Vớ y khoa hay còn gọi là vớ áp lực dùng để chỉ một loại vớ đặc biệt có áp lực được thiết kế để điều trị bệnh suy tĩnh mạch.

Áp lực của vớ y khoa được sản xuất từ một qui trình đặc biệt với công nghệ dệt kim hiện đại, kết quả là vớ có áp lực mạnh từ cổ chân và giảm dần lên trên đùi, nhờ vậy tạo được lực ép theo tính toán và nghiên cứu có khả năng khép van tĩnh mạch, giúp máu lưu thông tốt ở chân.

Áp lực của vớ y khoa là gì?

Rất đơn giản. Áp lực của vớ y khoa là độ bó chặt, mức độ ép được tính tại vùng cổ chân.

Áp lực cao nhất tại cổ chân và giảm dần đều lên phía trên. Nhờ vậy giúp máu lưu thông tốt từ dưới lên trên. Theo tiêu chuẩn và phân loại của Mỹ, các mức áp lực sau được sử dụng trên vớ y khoa:

  • 15-20 mmHg CCL1: mức áp lực nhẹ, phòng ngừa, giai đoạn sớm, hoặc có yếu tố nguy cơ. Ví dụ, ngồi lâu, đứng lâu, phòng ngừa suy tĩnh mạch khi mang thai.
  • 20-30 mmHg CCL2: mức áp lực trung bình. Điều trị suy tĩnh mạch từ mức độ nhẹ đến trung bình. Với các biểu hiện thường gặp: đau chân, nặng chân, mỏi chân, phù chân, phù hai bên mắt cá, vọp bẻ, tĩnh mạch nổi dưới da.
  • 30-40 mmHg CCL3: mức áp lực cao. Điều trị suy tĩnh mạch nặng, sau phẫu thuật tĩnh mạch,… mức áp lực này nên mang khi có tư vấn của Bác sỹ.

Công dụng của vớ y khoa

Với tiến bộ của y học hiện đại có nhiều cách để điều trị suy tĩnh mạch. Trong đó, sử dụng vớ điều trị suy tĩnh mạch được xem là phương pháp đơn giản và mang lại hiệu quả.

Vớ điều trị suy tĩnh mạch bằng cách tạo áp lực bóp chân nhờ đó các van tĩnh mạch bị hở được khép kín, loại bỏ dòng máu trào ngược là nguyên nhân gây triệu chứng bệnh.

Mang vớ có thể điều trị bất cứ giai đoạn nào của bệnh. Bệnh nhẹ mang vớ áp lực thấp (CcI-I). Nếu bị quá nặng mang loại có áp lực cao hơn (CcI-II, CcI-III). Nếu chỉ có cảm giác nặng chân hoặc mỏi chân về chiều mà không có bất kỳ biểu hiện gì có thể mang vớ phòng ngừa áp lực thấp hơn dành riêng cho người có tĩnh mạch khỏe mạnh.

Vớ y khoa chọn loại nào tốt?

Vớ y khoa medi được sản xuất với kỹ thuật dệt 2 lớp có độ mao dẫn khác nhau, vớ sẽ tự động thoát hơi ẩm và mồ hôi ra ngoài, đảm bảo không bị ứ đọng trên bề mặt da, ngay cả khi tiết trời nóng bức.

Chứng nhận không chứa chất formaldehyde cũng như chất nhuộm màu gây ung thư, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắc khe nhất của Cơ quan Y tế CHLB Đức.

Đủ áp lực điều trị và duy trì áp lực đó trong thời gian dài (trên 6 tháng) là bí quyết công nghệ của medi. Vớ y khoa Đức medi là sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới, với tiêu chuẩn Đức được mệnh danh là khắc khe nhất thế giới.

Sản phẩm của medi không bao giờ bị rách phần gót chân, cho dù mang cả năm và đã giảm hiệu quả điều trị. Các sản phẩm chất lượng kém thường hay bị rách gót chân chỉ sau 1-2 tháng mang vớ. Phần gót chân là phần vải dệt riêng và nối vào phần bắp và phần bàn chân để tăng cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Công nghệ may nối của medi đạt đẳng cấp cao, đảm bảo không bao giờ rách các chỗ nối của gót chân.

Một điểm đặc biệt nữa, là các sản phẩm của medi không có đường may nối nổi cộm. Do đó mang rất thoải mái và không gây cản trở lưu thông máu. Các phần may nối thường thấy ở chỗ nếp gấp phần ngón chân đối với vớ hở ngón, nếp gấp miệng vớ (vớ gối) hoặc phần nối băng silicone với phần vớ bên dưới (đối với vớ đùi).

vo-y-khoa-2

Một số sản phẩm của medi như vớ y khoa duomed, vớ y khoa Mediven được chứng thực có hiệu quả điều trị và độ bền vượt trội so với các loại vớ y khoa khác.

hanggiasoc.vn chuyên cung cấp các sản phẩm vớ y khoa chính hãng Medi nhập khẩu Đức với giá chỉ từ 990.000đ. Tham khảo các sản phẩm tại:

http://hanggiasoc.vn/dung-cu-y-te/vo-y-khoa