Trang chủ » Gia dụng » Cách giúp bạn mua sắm được đồ gia dụng tốt

Cách giúp bạn mua sắm được đồ gia dụng tốt

482 Lượt xem

Mỗi lần mua đồ gia dụng, bạn đều băn khoăn không biết mua loại nào tốt, sản phẩm nào phù hợp với gia đình bạn. Hãy tham khảo những cách giúp bạn mua sắm đồ gia dụng tốt trong bài viết dưới đây.

Hãy lên kế hoạch trước khi mua sắm

Nhiều người có thói quen mua sắm ngẫu hứng, không lập danh sách sản phẩm cần mua và tìm hiểu kỹ thông số sản phẩm, giá cả thị trường. Thói quen này sẽ khiến bạn dễ bị hấp dẫn bởi các chương trình giảm giá và quảng cáo của nhà sản xuất. Dẫn tới việc mua sắm không kiểm soát và mua về những sản phẩm thừa thãi, mất thêm tiền cho những tính năng không phù hợp với nhu cầu gia đình.

Mua sản phẩm với tính năng phù hợp

Sản phẩm có giá cao không chỉ vì tính năng, dung tích.. mà đôi khi vì nó mang thương hiệu lớn hoặc bị nhà phân phối đẩy giá bán. Thay vì mua sản phẩm đắt nhất, hãy mua sản phẩm phù hợp.

37

Nếu chỉ có nhu cầu xay sinh tố, bạn không nhât thiết phải mua máy xay "công nghiệp" vốn được thiết kế để xay đá, thức ăn…trong nhà hàng, quán cafe. Chỉ với 200-300 ngàn đồng cho một chiếc máy xay 2 cối phổ thông là đủ cho nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Phân biệt đồ gia dụng bằng inox "xịn" và inox mạ

Đồ gia dụng inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu, trông rất sạch sẽ.

Tuy nhiên, có không ít trường hợp mua về dùng chưa được bao lâu thì không còn sáng bóng nữa mà bị xỉn màu, hoen ố, hay thậm chí có vết gỉ và xuất hiện các lỗ nhỏ li ti như bị nổ.

Có thể phân biệt inox "xịn" và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox "xịn" có màu sáng nhờ nhợ.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể thử bằng cách sử dụng nam châm. Tùy vào thành phần inox mà các sản phẩm inox "xịn" hoặc là không hút từ hoặc nếu có chỉ hút nam châm nhẹ, khi kéo ra lực ở tay sẽ rất nhẹ nhàng.

Còn inox mạ sẽ có độ hút mạnh, thậm chí chỉ đưa đến gần đã nghe tiếng "tạch" vì nam châm bị hút vào kim loại. Khi lấy nam châm ra sẽ thấy lực hút ở tay rất mạnh.

Những người có kỹ thuật cũng có thể sử dụng axit nóng khoảng 70o để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ crôm sẽ đen sì, trong khi inox tốt vẫn giữ nguyên màu sắc.

Mua đồ gia dụng thông minh, đồ gia dụng giá rẻ bất ngờ tại hanggiasoc.vn!