Trang chủ » Làm đẹp » Cách duỗi tóc đẹp đúng cách
loading...

Cách duỗi tóc đẹp đúng cách

286 Lượt xem

Với phái đẹp, duỗi tóc không còn là việc làm quá xa lạ, nhất là trước khi đi tiệc, đi chơi, dạo phố, thậm chí đi làm, đi học. Việc đến các tiệm làm tóc cực kỳ tốn kém và thời. Chính vì vậy nhu cầu cần sở hữu cho mình một chiếc máy duỗi tóc ngày càng cao, tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiến thức để tạo kiểu cho mình. 

Cách duỗi tóc đẹp đúng cách

Mái tóc đẹp không chỉ giúp bạn tỏa sáng mà còn cho bạn tự tin dù ở bất kỳ nơi đâu. Nếu bạn đã quá chắn với mái tóc xoăn thì hãy phá cách một chút với mái tóc duỗi thẳng.
Chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc máy duỗi tóc, 1 loại kem dưỡng tóc là có thể tha hồ biến hóa cho mái tóc của mình. Và nếu chọn cho mình mái tóc thẳng, thì đừng lo, sẽ không khó nếu bạn biết cách duỗi tóc đẹp.

Bước 1: Gội đầu và sấy tóc

Để mái tóc thẳng đẹp và giữ nếp suốt một ngày dài, trước khi duỗi tóc bạn nên gội đầu và sấy khô bằng máy sấy tóc.
Chú ý nên chọn dầu gội và dầu xả phù hợp với tóc mình, đồng thời kết hợp tinh dầu dưỡng để tóc được suôn mượt. Như vậy, sẽ hạn chế việc dùng nhiệt độ cao để làm mềm tóc.
Sấy tóc khô là một bước cực kỳ qua trọng. Không nên duỗi tóc khi tóc còn ẩm, bởi việc duỗi tóc như vậy sẽ có nguy cơ cháy tóc và nguy hiểm từ điện. Kể cả khi sử dụng loại máy duỗi tiên tiến với công nghệ duỗi ẩm thì tốt nhất vẫn nên sấy tóc khô.

Bước 2: Dưỡng tóc trước khi duỗi

Sau khi gội và sấy, tóc khô hẳn, nên dưỡng tóc bằng một lớp kem hoặc dầu tùy từng lựa chọn phù hợp với tóc của từng người.
Dưỡng tóc cùng là một bước không thể bỏ qua, bởi khi tác động trực tiếp với nhiệt của máy duỗi tóc có nguy cơ khô và chẻ ngọn. Vì vậy dưỡng tóc một phần để tạo lớp màng bảo vệ, chăm sóc tóc, thứ 2 để giữ độ ẩm cho tóc.

Lựa chọn nhiệt độ duỗi phù hợp

Tốt nhất không nên chọn nhiệt độ quá cao. Tuy nhiên việc lựa chọn nhiệt độ còn phù hợp và từng loại tóc. Nếu tóc mảnh hay hư tổn nên chọn nhiệt độ từ 93 – 145 độ C.
Tóc bình thường có khả năng chịu nhiệt ở mức 145 – 177 độ C.
Tóc dày và cứng có khả năng chịu nhiệt ở mức 177 – 205 độc C

Kỹ thuật duỗi tóc

So với các thể loại uốn tóc thì duỗi tóc không đòi hỏi kỹ thuật cao. Chỉ cần một chút khéo léo và kiên trì bạn có thể sở hữu mái tóc suôn mượt ấn tượng nhất.
Đầu tiên nên chia tóc thành từng lọn, mỗi lần duỗi chỉ duỗi một lọn và và duỗi từ lớp trong sát da đầu cho tới lớp ngoài cùng. Phần tóc 2 bên búi cao, và duỗi lớp trong cùng, sau khi duỗi xong lớp trong, bạn thả tóc búi, lấy một lọn nhỏ tiếp tục duỗi. Cứ như thế cho đến lớp bên ngoài.

Lưu ý khi duỗi tóc, cần kéo máy từ phần sát chân tóc cho đến đuôi tóc. Khi kéo nên kéo liền tay từ gốc đến ngọn để tóc được suôn mượt mà không bị đứt đoạn mất tự nhiên.
Để mái tóc thẳng mượt ấn tượng hơn, chỉ cần chỉnh động tác duỗi tóc. Khi duỗi đến gần cuối tóc, xaoy bàn duỗi tóc vào trong một tí bạn sẽ có mái tóc xoăn nhẹ phần đuôi.

Một số lưu ý khi sử dụng máy duỗi

Nên duỗi tóc ở phần gáy trước sau đó duỗi phần đầu. Tất cả các phần tóc cần áp dụng đúng kỹ thuật duỗi tóc.
Nếu trong quá trình duỗi tóc, bạn cảm thấy hơi nước bốc ra, điều đó chứng tỏ tóc vẫn còn ẩm. Lúc này, nên ngừng duỗi và sấy cho đến khi tóc khô hẳn.
Sau khi duỗi tóc xong nên kiểm tra cẩn thận, nếu còn lọn tóc nào chưa vào nếp bạn cần chỉnh lại để mái tóc hoàn hảo hơn.
Cuối cùng có thể dùng thêm serum dưỡng tóc để tóc bóng, mượt và nếp và chống lại mọi tác nhân gây hại cho tóc.

Không quá phức tạp để sở hữu mái tóc đẹp, chỉ cần một vài động tác bạn đã sở hữu ngay mái tóc suôn mượt.