Trang chủ » Mẹ & Bé » Cách chọn và trang trí đồ treo nôi cũi cho bé
loading...

Cách chọn và trang trí đồ treo nôi cũi cho bé

319 Lượt xem

Những món đồ treo nôi cũi rất gần gũi và theo bé suốt những năm tháng đầu đời, chúng giúp con bạn giải trí và phát triển hơn về các giác quan. Những món đồ chơi treo nôi màu sắc sặc sỡ sẽ mang đến cho bé cảm giác thích thú khi nằm chơi trong nôi một mình. Một chiếc treo nôi với những con thú ngộ nghĩnh được treo lủng lẳng luôn khiến bé tập trung nhìn chăm chú, rèn luyện thị lực tốt hơn. Qua đó não bộ của bé cũng được tiếp sức phát triển. Những giai điệu vui tai phát ra cũng giúp bé phát triển toàn diện về khả năng nhận biết âm thanh và động tác khi bé tập trung lắng nghe và với tới những món đồ chơi này.

do-choi

Khi chọn mua đồ treo nôi cũi cho bé, bố mẹ nên chú ý nhiều đến yếu tố màu sắc. Nên chọn những chiếc treo nôi với các con vật ngộ nghĩnh có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau để kích thích bé nhìn ngắm mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bé yêu phát triển khả năng nhìn và quan sát mọi vật xung quanh.

Thứ hai là yếu tố âm thanh. Một chiếc treo nôi có âm thanh du dương sẽ mang đến rất nhiều những tác dụng hữu ích, giúp bé phát triển khả năng nghe và xoa dịu bé khi khó chịu. Những giai điệu phát ra từ chiếc treo nôi khiến bé cảm thấy thư giãn. Nếu bé đang khóc sẽ lập tức nín khóc và tập trung lắng nghe, tìm kiếm nơi phát ra âm thanh. Ngoài ra, âm nhạc du dương còn khiến bé dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

02122014085514081

Có thể nói rằng đồ treo nôi cũi là món đồ chơi lý tưởng kết hợp rất nhiều yếu tố tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ như màu sắc, âm thanh và chuyển động. Âm nhạc phát ra du dương, những chú động vật ngộ nghĩnh nhiều màu sắc đung đưa trước mặt trẻ sẽ khiến bé rất thích thú và luôn với theo để bắt được chúng. Điều này giúp bé trở nên linh hoạt hơn, tăng cường khả năng vận động và cứng cáp hơn.

Ngoài ra, treo nôi có trục quay sẽ là lựa chọn không tồi khi mua treo nôi cũi. Vì khi các bé còn nằm trong nôi, cũi, các hoạt động còn rất hạn chế. Bé thường nhìn chăm chăm vào những đồ vật mà bé thích. Nếu bố mẹ không chú ý mà để bé nhìn trong thời gian dài có thể sẽ gây ra các tật về mắt và đầu hóp về một bên. Thế nên đồ treo nôi cũi có trục quay giúp những con vật không ngừng chuyển động tới lui, xoay tròn khiến bé cũng di chuyển ánh mắt nhìn theo, tránh các tật về mắt và phát triển tầm nhìn xa hơn.

Khi treo nôi cũi, để đảm bảo an toàn cho bé, bố mẹ nên treo món đồ chơi này xa tầm với của trẻ và ở khoảng cách mà bé có thể nhìn rõ. Không nên treo qua gần khoảng cách bé nằm vì như vậy bé có thể với và giật đứt các vật trên đồ chơi rồi cho vào miệng. Và nếu treo quá gần cũng sẽ khiến bé nhìn khó khăn hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp bố mẹ có thể chọn lựa cho bé yêu nhà mình chiếc treo nôi cũi phù hợp nhất, đáng yêu nhất, tạo cho các bé thật nhiều niềm vui mỗi ngày.