Trang chủ » Làm đẹp » Các quy tắc về sử dụng son môi đúng cách
loading...

Các quy tắc về sử dụng son môi đúng cách

239 Lượt xem

Bên cạnh độ bóng, son môi sẽ giúp đôi môi trông mạnh mẽ, đầy đặn và tinh tế. Dưới đây là những quy tắc khi sử dụng son môi.

1. Bắt đầu với đôi môi sạch

Tẩy tế bào chết môi một hoặc hai lần một tuần (Cantello sử dụng hỗn hợp muối và dầu hạnh nhân), sau đó dùng son dưỡng.

nhung loi khuyen ve su dung son moi (2)

2. Tránh sử dụng son nhũ quá nhiều

“Son nhũ có thể nhìn rẻ tiền”, nghệ sĩ trang điểm Troy Surratt nói. Hãy tìm loại son môi với một kết thúc dạng kem. “Ánh sáng phản chiếu nên đến từ độ ẩm mà không phải sắc tố kim loại”, ông nói. Hai lựa chọn tốt: Dolce & Gabbana Passion Duo Gloss Fusion Lipstick và Clinique Butter Shine Lipstick.

nhung loi khuyen ve su dung son moi (10)

3. Chọn màu sáng phù hợp

Chọn một màu tươi sáng dựa trên màu tự nhiên của môi chứ không phải màu da. Phụ nữ với đôi môi nhợt nhạt đẹp nhất trong màu đỏ anh đào hoặc màu san hô, với đôi môi màu đỏ tự nhiên, hãy thử màu hồng nóng, cam, hoặc màu việt quất, với đôi môi tối màu, màu đỏ gạch và đỏ tía là lý tưởng. Hãy thử Yves Saint Laurent Rouge Pur Couture in 01 (cho đôi môi nhợt nhạt), MAC Lustre Lipstick in Lustering (cho đôi môi đỏ), hoặc L’Oréal Paris Infallible Le Rouge in Bold Bordeaux (cho đôi môi sẫm màu).

nhung loi khuyen ve su dung son moi (12)

4. Chọn màu nude phù hợp

Những màu nude đẹp là hơi sáng hơn hoặc sâu hơn so với màu da của bạn. Nếu bạn nhợt nhạt, tìm sản phẩm với một chút màu hồng, giống như Burberry Beauty Lip Cover in Nude Rose. Những người da vàng hoặc da màu ô liu hoặc da sẫm trông tốt nhất với màu be cát, như CoverGirl LipPerfection Lipcolor in Delish.

nhung loi khuyen ve su dung son moi (8)

5. Tránh hiệu ứng ma cà rồng

Màu xanh hoặc đen là quá tối, gây cảm giác già dặn và thậm chí là một chút đáng sợ. Hãy tìm loại son môi với với tông màu bery. Hãy thử Elizabeth Arden Lipstick Exceptional in Wild Winterberry hoặc Rimmel London Moisture Renew Lip Colour in Burgundy Lustre SPF 18.

nhung loi khuyen ve su dung son moi (3)

6. Đừng lo lắng về viền môi

Viền môi không phải là bắt buộc. Để tăng cường độ cong hoặc đối xứng cho môi, sử dụng một bút chì phù hợp để viền môi chứ không dùng son môi.

nhung loi khuyen ve su dung son moi (7)

7. Làm mềm các cạnh

Son cẩn thận là tốt, nhưng chính xác tuyệt đối không phải là hoàn hảo. Chỉ cần làm nhòe đường viền môi một chút.

8. Bắt đầu ở trung tâm

Khi dùng son môi, bắt đầu từ trung tâm của môi và tán đều màu về phía góc của miệng. (Không bao giờ bôi trực tiếp đến các góc miệng vì trông rất thô).

nhung loi khuyen ve su dung son moi (11)

9. Đừng lạm dụng son

Ngăn chặn việc son môi quá dày bằng cách chỉ bôi son trên môi dưới của bạn, bập đôi môi lại với nhau, và sử dụng ngón tay để tán đều son môi.

nhung loi khuyen ve su dung son moi (5)

10. Thấm bớt

Để làm cho son môi của bạn kéo dài lâu hơn, bôi nó trực tiếp từ thỏi son, thấm bằng khăn giấy, sau đó bôi thêm lần nữa. Thấm bớt sẽ tạo ra một lớp son nền và lớp thứ hai sẽ tăng thêm độ bóng và độ bao phủ cho môi.

nhung loi khuyen ve su dung son moi (6)

Khánh Quỳnh

Theo allure