Trang chủ » Gia dụng » Bí quyết chọn mua đồ gia dụng
loading...

Bí quyết chọn mua đồ gia dụng

312 Lượt xem

Đồ gia dụng là những vật dụng không thể thiếu trong gia đình, việc mua sắm những vật dụng đó cũng cần có những lưu ý nhất định. Sau đây là bí quyết chọn mua đồ gia dụng sẽ giúp bạn không bị cháy túi mỗi khi mua sắm.

bi quyet chon mau do gia dung, cach chon mua do gia dung tot

Bí quyết chọn mua đồ gia dụng.

Trước tiên hãy lên danh sách nhu cầu cần thiết của mình trước, khi đi mua hãy chọn những sản phẩm mình đã lên kế hoạch trước đó rồi.

Đôi khi không phải đồ rẻ lại là lựa chọn tối ưu, bởi chúng có thể nhanh hỏng và đặc biệt đối với đồ dùng để nấu nướng có thể chứa những thành phần độc tố có thể dính vào thức ăn gây ngộ độc.

Nếu đồ dùng sử dụng đến điện thì hãy để ý công suất hoạt động của máy. Dựa vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn công suất phù hợp, công suất lớn hơn sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí cho điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Một lưu ý khi chọn mua đồ gia dụng khác là về chức năng, các đồ gia dụng mà có càng nhiều tính năng tiên tiến thì giá mua càng cao. Tuy nhiên đối với một số gia đình đôi khi bạn không sử dụng hết những tính năng đó. Việc bạn mua những thiết bị nhiều tính năng mà không phù hợp với gia đình bạn sẽ khiến bạn dễ dàng cháy túi.

Tiêu chuẩn kỹ thuật là yếu tố quan trọng quyết định chọn mua đồ gia dụng, bởi  nó quyết định đến độ bền của sản phẩm của bạn chọn mua, do đó hãy đọc kỹ trước khi mua. Khi so sánh các sản phẩm với nhau thì nên lấy thông số kỹ thuật để so sánh sẽ đem đến cho bạn kết quả chính xác nhất.

Các điều khoản bảo hành  đối với các sản phẩm là điều không thể thiếu, những trường hợp lỗi hay hỏng hóc hoàn toàn có thể xảy ra, do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình bạn cần chú ý đến các điều khoản bảo hành của hãng.

Vị trí, không gian phù hợp: Hầu hết những thiết bị đồ gia dụng thông minh dùng khi mua về phải được đặt vào một vị trí và không gian cho hợp lý với từng loại sản phẩm, nên tùy vào vị trí mà bạn có hay không gian nhà bạn để lựa chọn một cách hợp lý nhất. Tránh để những sản phẩm được mua về mà không có đủ vị trí lắp đặt, hay nó chiếm quá nhiều không gian nhà bếp của bạn tạo nên sự ngột ngạt và mất cân đối.