Trang chủ » Làm đẹp » Bạn đã kẻ chân mày đúng cách?
loading...

Bạn đã kẻ chân mày đúng cách?

380 Lượt xem

Những việc nên và không nên làm khi vẽ chân mày của bạn.

Để bắt đầu, hãy chắc chắn lông mày của bạn được sạch sẽ và khô ráo. Sử dụng cọ mascara để chải lông mày của bạn (bạn có thể mua loại cọ này tại các nhà thuốc) – đây là bước mọi người thường quên khi vẽ chân mày.

Bắt đầu ở trung tâm, nơi lông mày của bạn dày, và ở dưới cùng của chân mày. Sau đó chải chúng lên và hướng ra ngoài khi bạn đi dọc theo đường chân mày để tạo nên một vẻ gọn gàng nhưng cứng cáp của đôi chân mày. Khi bạn tạo dáng cho lông mày, góc của cây cọ masara đi theo chiều ngang vào trung tâm góc 45 độ và cho đến phía ngoài cùng.

Ban da ve chan may dung cach (4)

Sau khi định hình, đến lúc chọn màu sắc cho đôi chân mày.

Bút chì

Nếu bạn đang vẽ chân mày với một cây bút chì, hãy vẽ những đường gạch nối như trong bản đồ. Bạn làm càng giống chân mày tự nhiên càng tốt. Hãy nhẹ nhàng với những đường vẽ của bạn, không bao giờ vẽ lên da nơi không có lông mày vì như thế màu sẽ nhanh trôi đi. Hãy nhớ rằng bạn cần phải có đúng màu cho phù hợp với màu lông mày của mình, vậy nên hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trang điểm khi mua một cây bút chì lông mày. Nguyên tắc chung là phải dùng một màu sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn vì nó sẽ trông nhẹ nhàng hơn và tạo sự chú ý nhiều hơn.

Ban da ve chan may dung cach (5)

Phấn phủ

Bạn sẽ cần một cây cọ để áp dụng phấn phủ cho lông mày: đầu tiên dùng cọ chấm vào phấn sau đó phủ lên chân mày theo hình dạng tự nhiên của chân mày. Bạn muốn màu được trải đều, vì vậy một lần nữa, nhẹ nhàng khi đánh phấn là điều then chốt. Bạn luôn có thể làm cho chân mày đậm hơn từ từ nhưng nếu bạn bắt đầu với chân mày quá đậm bạn sẽ phải rửa sạch và bắt đầu từ đầu. Với một cây bút chì, bạn có thể sử dụng tông màu nhẹ hơn lông mày tự nhiên của bạn.

Ban da ve chan may dung cach (3)

Gel

Thận trọng với gel vẽ lông mày. Nếu bạn sử dụng cây cọ từ ống gel và vẽ trực tiếp lên chân mày, có khả năng bạn đã vẽ quá đậm. Bí quyết ở đây là sử dụng một cây cọ mascara riêng biệt (như đã đề cập trước đó) và chuyển một lượng nhỏ sản phẩm từ cây cọ gel lên cây cọ mascara sạch sẽ. Sau đó, sử dụng cọ mascar này vẽ lên chân mày, chải những sợi lông lên trên và ra ngoài. Bằng cách này bạn có thể vẽ chân mày từ từ không đi quá đà và phải lau sạch sản phẩm dư thừa. Đối với gel, nguyên tắc chung là sử dụng màu sắc tương tự như lông mày của bạn hay tối hơn một tông màu.

Ban da ve chan may dung cach (2)

Để hoàn tất, chải nhẹ một lớp gel mỏng trong suốt lên lông mày để cố định chúng.

Khánh Quỳnh

Theo vogue