Trang chủ » Thời trang » 7 quy luật thời trang nơi công sở mà chị em nên nhớ

7 quy luật thời trang nơi công sở mà chị em nên nhớ

521 Lượt xem

Để phối một bộ đồng phục công sở hoàn hảo bạn phải ghi nhớ 7 quy luật bất biến được liệt kê dưới đây.

Hiện nay, rất nhiều bạn tìm hiểu những bí quyết mặc đẹp nơi công sở nhưng ít khi chọn lọc cho phù hợp với phong cách của mình. Sự xoay quanh giữa các đặc điểm nghiêm chỉnh, thanh lịch, không nhàm chán và tránh tẻ nhạt…cũng khiến bạn mất hàng đống thời gian trước gương. Điều này cho thấy, thời trang công sở thực sự là một lĩnh vực khó chiều. Tuy nhiên, sẽ có nhiều bí quyết, kinh nghiệm chia sẻ từ anh chị em công sở sẽ giúp bạn chọn lọc phù hợp. Và dưới đây là 7 quy luật thời trang bất biến mà bạn nên thuộc làu trước khi áp dụng:

1. Cổ áo sơ mi

Đây là quy luật đầu tiên mà bạn nên nhớ. Cổ áo sơ mi không nên rộng quá nhiều mà chỉ ở tầm 5-8 cm tính từ xương quai xanh. Độ rộng này vừa đủ giúp bạn kín đáo vừa tạo được sự quyến rũ. Nếu bạn kéo độ trễ vượt quá quy luật này bạn sẽ mau chóng thành đề tài bàn luận của chị em đồng nghiệp và cũng là đối tượng cho các cánh mày râu thỏa sức ‘’mở rộng tầm mắt’’. Nói tóm lại ‘’hãy gợi cảm nhưng đừng quá đà’’.

ao so mi nu cong so 2

2. Áo sát nách

Việc mặc áo sát nách nơi công sở cũng dễ khiến chị em bị săm soi. Nhưng với một chút tinh tế bạn hoàn toàn tránh khỏi được điều này. Khi chọn, bạn hãy chọn kiểu áo với phần vai áo che kín hai bên vai của bạn, không nên chọn loại áo quá sâu và đặc biệt là áo hai dây càng nên tránh. Kiềm chế cách ăn mặc nơi công sở cũng là một nghệ thuật của bạn.

7-quy-luat-thoi-trang-dong-phuc-cong-so-phai-dep-amira-02

3. Giày cao gót

Bạn boăn khoăn không biết đôi giày nào sẽ phù hợp với mình thì hãy chọn ngay một đôi màu đen. Bạn thực sự quá quen thuộc và hiểu rõ tác dụng của một đôi giày cao gót màu đen là gì. Một lựa chọn hoàn hảo cho mọi set đồ công sở vốn đòi hỏi sự nền nã, trang nhã, những thứ mà giày cao gót có thừa.

894675552-1832961175

4. Quần jeans

Tuy quần jeans khá hạn chế nơi công sở nhưng cũng không hẳn là nơi nào cũng khó khăn. Nếu bạn có cơ hội được diện quần jeans đi làm thì hãy kết hợp nó với blazer và giày oxford. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn có một phong cách hoàn hảo, một bề ngoải trẻ trung mà vẫn đúng chuẩn văn phòng.

7-quy-luat-thoi-trang-dong-phuc-cong-so-phai-dep-amira-04

5. Nếp nhăn nơi quần áo

Một bộ quần áo nhẵn nhụi và một bộ quần áo nhăn nhúm khoác trên hai con người khác nhau bạn sẽ hoàn toàn nhận ra hai phong cách, hai cá tính hoàn toàn khác nhau. Qua đó, bạn cũng sẽ dễ dàng bị đánh giá về cách làm việc. Vì vậy, hãy chịu khó ủi thẳng thớm bộ trang phục của mình trước khi đến công sở.

7-quy-luat-thoi-trang-dong-phuc-cong-so-phai-dep-amira-05

6. Họa tiết trang phục

Trang trí họa tiết là điểm không thiếu vắng trong những bộ áo quần công sở hiện nay. Tuy nhiên, sự lạm dụng quá mức khiến nhiều chị em trở thành bức tranh di động hay hàng rào biết đi, điều này gây ‘’nhức mắt’’ người đối diện. Tốt hơn hết là tối giản khoảng 2 hoạ tiết trên một bộ trang phục là tối đa. Trong đó, bạn nên cân đối các mảng hoạ tiết: dày – thưa, to – nhỏ một cách hài hoà để tạo hiệu quả cao nhất.

7-quy-luat-thoi-trang-dong-phuc-cong-so-phai-dep-amira-06

7. Áo trong suốt

Mùa hè là khoảng thời gian áo trong suốt lên ngôi, những ai mặc chúng đến công sở cũng đều rất cẩn thận. Để an toàn, tốt hơn hết bạn nên khoác ngoài một chiếc áo blazer. Hoặc bạn làm điệu bên trong bằng áo lót hai dây. Điều này tạo cho bạn thêm sự cuốn hút mà không hề gây phản cảm.

7-quy-luat-thoi-trang-dong-phuc-cong-so-phai-dep-amira-07