Trang chủ » Làm đẹp » 4 sai lầm thường mắc khi rửa mặt

4 sai lầm thường mắc khi rửa mặt

285 Lượt xem

Rửa mặt sạch là bước cơ bản đầu tiên để có làn da đẹp. Tuy nhiên, đây lại là việc mà nhiều người chủ quan nhất, làm theo thói quen, nên bỏ mất cơ hội để có một làn da khoẻ mạnh, mịn màng. Dưới đây là 4 sai lầm mọi người thường hay mắc phải nhất khi rửa mặt.

>>Xem thêm: Da mặt sạch thoáng với máy rửa mặt

1384508485-da2

1. Không chú ý nhiệt độ nước. Nước quá nóng hoặc quá lạnh đều làm tổn hại đến da mặt. Thường xuyên rửa mặt bằng nước ấm khiến da bị khô, nhanh lão hoá. Ngược lại, nếu nước rửa mặt quá lạnh khiến lỗ chân lông bị đóng lại, khó làm sạch bụi bẩn sâu bên trong.

2. Chọn sai sữa rửa mặt: Mỗi loại da phù hợp với một loại sữa rửa mặt khác nhau. Với da khô, nên chọn sữa rửa mặt dạng dầu. Da nhạy cảm nên chọn sữa rửa mặt dạng gel, không tạo bọt. Riêng da dầu nên dùng sữa rửa mặt có thành phần đất sét, giúp lấy đi chất dầu dư thừa trên da.

SRM
3. Rửa mặt quá nhanh: Thời gian rửa mặt quá ngắn khiến các hoạt chất trong sữa rửa mặt chưa kịp phát huy tác dụng làm sạch da. Vì vậy, bạn nên mát xa da trong lúc rửa mặt ít nhất là 1 phút để sữa rửa mặt kịp lấy đi các chất bụi bẩn còn đọng lại trên da.

4. Không chú ý đến máy rửa mặt: Nhiều người chỉ dùng tay để rửa mặt một cách qua loa (riêng nam giới nhiều người vẫn đơn giản dùng khăn để rửa mặt) mà không biết rằng nếu chỉ dùng tay hay khăn sẽ không đủ để lấy đi những chất bụi bẩn bám trên da. Ở Hàn Quốc, nơi không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc để có một làn da đẹp, đang có trào lưu sử dụng máy rửa mặt để làm sạch da. Ưu điểm của máy rửa mặt là giúp người dùng có thể rửa mặt sạch nhất trong thời gian nhanh nhất, lấy đi các chất bẩn ẩn sâu bên trong của da (vốn là nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, gây ra mụn), giúp da sạch và khoẻ.

may-rua-mat-pobling-habalan-2

Máy rửa mặt Pobling Habalan