Trang chủ » Mẹo vặt » Mẹo vặt gia đình » 11 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh
loading...

11 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

129 Lượt xem

Bảo quản thực phẩm hằng ngày với tủ lạnh là điều mà chúng ta hay làm nhưng thật bất ngờ là chúng lại phản tác dụng đáng kể. Vậy những loại thực phẩm nào không nên bảo quản với tủ lạnh thì các bạn cần tham khảo một số mẹo vặt tủ lạnh ngay sau đây.

Cùng kiểm tra xem bạn có để nhầm loại thực phẩm nào không nên cho vào tủ lạnh không nào.

1. Cà Chua

ca-chua-2

Khi lưu trữ cà chua trong tủ lạnh, độ lạnh sẽ phá hỏng kết cấu trong quả cà chua và làm cho cà chua bị bở. Nếu bạn đã từng ăn một món salad trong đó vị cà chua mềm xốp và có vài tinh thể băng đá bên trong thì rất có thể cà chua đó đã được giữ lạnh. Việc giữ cà chua trong tủ lạnh cũng làm mất hương vị và độ thơm ngon của nó.

2. Dưa hấu

ac_BKGR

Việc bảo quản dưa trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.

3. Khoai tây

che-bien-mon-ngon-tu-khoai-tay-cho-be-yeu-2

Nhiệt độ lạnh sẽ làm phá vỡ các kết cấu tinh bột trong khoai tây làm cho khoai tây cứng và không mềm ngon nữa dù bạn có chế biến và nấu nướng ngon thế nào đi nữa.

4. Hành lá, hành củ khô và hành tây

816932

Cũng giống như cà chua, các loại hành sẽ bị mềm xốp hoặc có nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Nếu hành tây đã được cắt và để trong tủ lạnh, các lớp hành sẽ bị rời ra và khô dù bạn đã gói bọc cẩn thận. Ngoài ra việc để hành trong tủ lạnh cũng làm mất mùi hương vị riêng của chúng.

5. Cà phê

uong-nhieu-ca-phe-khi-mang-thai

Cà phê nếu được để trong tủ lạnh sẽ bắt đầu hấp thụ tất cả mùi vị trong tủ lạnh. Hơn nữa, sự thay đổi nhiệt độ tức thời làm độ ẩm trong cà phê bị mất đi do đó làm biến mất hương vị thơm ngon của cà phê.

Gợi ý: Nếu bạn muốn khử mùi hôi khó chịu của tủ lạnh, hoặc xe ô tô thì nên để một chút cà phê vào trong. Nhưng nếu dự trữ cà phê để uống thì tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh.

6. Tỏi

toi-2

Tỏi sẽ biến dạng, phát triển nấm mốc và bị mềm khá nhanh khi bị để trong tủ lạnh. Do bề ngoài được vỏ bao bọc lên bạn không nhận ra sự thay đổi của các tép tỏi bên trong. Chỉ đến khi bóc ra nấu nướng bạn mới nhận thấy sự thay đổi này.

7. Chuối

chuoi1

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Hơn nữa nếu bạn để chuối trong tủ lạnh, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, trông rất khó coi, không còn đẹp mắt nữa. Nếu nhiệt độ lạnh quá cao, có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay.

8. Mật ong

mat-ong

Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột, và rất khó để múc ra sử dụng.

9. Quả bơ

1402283994_qua-bo-hoa-qua-an-dam-tuyet-voi-cho-be-jpg

Khi mua bơ ngoài hàng, bạn chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

10. Bánh mì

fdc11167005-16c6b

Bánh mì sẽ nhanh chóng trở nên khô khi cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu mua loại bánh mì sandwich đã cắt lát, bạn có thể bọc kĩ rồi cho vào tủ đông, khi nào cần ăn, bạn lấy ra rã đông rồi nướng lại, lát bánh mì khi đó lại có mùi vị rất tuyệt đấy. Có điều cần lưu ý, bánh mì tuy đã được bảo quản ở tủ đông nhưng chỉ nên dùng trong tối đa là 4 ngày thôi nhé.

11. Các loại rau thơm

ngon-tuoi-goi-ca-com-2

Trừ khi được bọc chặt chẽ trong những chiếc túi hoặc đặt trong một chiếc bình kín, còn không đừng để các loại rau thơm trong tủ lạnh. Các loại rau này có thể hấp thụ mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh và khiến chúng không còn mùi vị như lúc đầu.

Hơn nữa, chúng cũng bị héo nhanh nếu để trong tủ lạnh. Bảo quản và lưu trữ thực phẩm một cách khôn ngoan sẽ giúp các bà nội trợ vừa tiết kiệm chi phí và không quá lãng phí thực phẩm. Vì vậy, hãy cân nhắc khi để những thực phẩm này trong tủ lạnh

Nguồn: chuabenh.info